HTX Thịt chua Thanh Sơn

Quy trình sản xuất thịt chua của Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn - Phú Thọ

Nguyên liệu thịt lợn sạch , Đảm bảo có nguồn gốc, đc nuôi tại núi rừng TS Phú thọ

1 . Sau khi lựa chọn thịt tươi xong tách lấy phần bì cạo rửa sạch đem cho chín vàng và đem cắt vuông đều nhau để cho vào máy thái, và đã cho ra những miếng bì chín thái nhỏ đều nhau

2. Phần thịt nạc chủ yếu là mông với thăn, bì, sau khi lọc hết sơ và gân thì cho vào dán, áp chảo cho miếng thịt chin long đào (gần chín hết), sau đó cũng cắt thành những miếng vuông đều nhau để cho vào máy thái và cho ra những miếng thịt đều nhau.

3. Sau khi thịt nạc và thịt bì đc làm chín thái nhỏ thì sẽ đc trộn đều vào nhau

4. Thịt nạc và bì đã đc trộn đều nhau ta tiến hành tẩm ướp gia vị , (bột canh, mỳ chính, bột nêm, hạt tiêu) với tỷ lệ định lượng nhất định . Sau khi tẩm ướp gia vị xong Ủ 1,2 tiếng cho ngấm

5. Sau khi thịt ngấm gia vị đem trộn đều với Thính làm từ các loại ngũ cốc như ngô, Gạo, Đậu tương đã đc giang chín, sau đó tiến hành đóng hộp, đóng thịt vào hộp rồi ta cho lá ổi trên mặt nén xuống và cho vào khuôn , đưa vào kho nóng ủ 3 ngày ở nhiệt độ 28 - 30 độ thịt sẽ lên men tự nhiên. Sau 3 ngày ủ trong kho nóng sẽ thu đc sản phẩm là thịt chua có màu vàng thơm ngon hấp dẫn tự nhiên và đem ra dán tem Ngày Sx và hạn Sử dụng , đồng thời dán tem chống hàng giả và chuyển vào kho lạnh bảo quản để xuất ra thị trường thời hạn sử dụng 45 ngày ở nhiệt độ -4-5 độ

 

Các tin khác