Cá chép đỏ Thủy Trầm

none

Trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày ông Táovề trời báo cáo những công việc năm qua ở hạ giới. Người dân thường mua cá chép để tiễn ông Táo về trời. Do vậy, ở nhiều địa phương những ngày này, người dân nô nức đi mua cá chép đỏ, chép vàng về cúng ông Táo.

Thôn Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê có truyền thống lâu đời về ươm nuôi cá chép đỏđể bán vào dịp 23 tháng Chạp hàng năm. Cá chép đỏ Thủy Trầm nổi tiếng khắp xa gần bởi hình thức cá chép đỏ đẹp, kích cỡ vừa phải, màu sắc lúc nào cũng đỏ tươi, không có chấm đen, bơi khỏe, vảy bóng và đuôi dài.

Ngày 15/6/2011, làng nghề sản xuất cá chép đỏ Thủy Trầm chính thức được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận tạo điều kiện thúc đẩy làng nghề phát triển.

Hiện nay,làng nghềcó 255 hộ nuôi cá với tổng diện tích 30ha. Cá chép đỏ của làng nghề đã được mở rộng thị trường ra cả nước và đang có được chỗ đứng và thương hiệu đáng tin cậy. Năm 2016, tổng sản lượng cá chép đỏ của làng nghề đạt khoảng 40 tấn.

Thông tin liên hệ:

Làng nghề sản xuất cá chép đỏ Thủy Trầm