Thanh Long ruột đỏ Yên Kiện

“Dây xanh nuôi trái đỏ Nắng lửa đúc nguồn trong Bởi thương gò đồi nắng lửa Nên dịu dàng trái thanh long”

Yên Kiện thuộc huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ tọa lạc trên tuyến quốc lộ 2 chạy hướng Hà Nội, nơi ra đời của sản phẩm quả thanh long ruột đỏ, sự kết hợp của những gì tinh túy nhất từ đất gò đồi trung du.

Qua bao mùa mưa nắng, cây Thanh Long tồn tại cùng với người nông dân tay lấm chân bùn, thế nhưng giá trị kinh tế của Thanh Long không cao lắm.Từ thực tế trên, cùng hoài bão muốn vươn lên bằng chính nông sản sẵn có, thế rồi một số hộ ở thôn 6 xã Yên Kiện đã mạnh dạn tìm hướng đi mới cho cây Thanh Long trồng ở đất gò đồi quê mình.

Vườn thanh long của thành viên hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện

Với niềm tin, sự quyết tâm, ý tưởng sáng tạo, đã thành lập hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện, cho ra sản phẩm quả thanh long ruột đỏ mang thương hiệu quê mình. Sản phẩm quả thanh long chứa hàm lượng dinh dưỡng, chống oxy hóa, làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện sức khỏe, kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường tim mạch, cải thiện hệ thống tiêu hóa .Với quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ, an toàn thực phẩm, sự lựa chọn tỉ mỉ cẩn thận từ những quảThanh Long có chất lượng tốt nhất đã tạo nên sản phẩm “Quả thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện” có vị ngọt khi được trồng trên đất đồi sỏi đá. Đặc biệt để tạo ra sản phẩm quả Thanh Long có vị ngọt khi trồng trên đất đồi trung du.

Lãnh đạo hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ tới thăm mô hình sản xuất của hợp tác xã Thanh Long ruột đỏ Yên Kiện.

Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng, sản phẩm “Quả thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện” thương hiệu đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nguyên liệu sản xuất an toàn theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, bằng các loại nguyên liệu hữu cơ sinh học. mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.​ Đến nay “Quả thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện” đã có mặt ở thị trường trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Đồng chí: Bùi Minh Châu bí thư tỉnh ủy Phú Thọ thăm mô hình trồng thanh Long của hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện.

“Quả thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện” vượt qua những quả đồi trung du, đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước.Từ tiệm quán thông thường đến cửa hàng tiện lợi đến chạm dừng chân, đâu đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp sản phẩm của hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Yên Kiện.

HTX thanh long ruột đỏ Yên Kiện tham gia hội trợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm Ocop và nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020